TẬP SAN
Tập san số 12

Nghề nghiệp mơ ước của em
Ngày cập nhật: 28/09/2010

Ước mơ tương lai của em là trở thành một nhà nghiên cứu cá mập. Từ nhỏ, em đã rất yêu động vật. Nhận thấy loài người đã giết hại các loài vật làm một số loài bị tuyệt chủng. Trong các loài như thế thì em ấn tượng với loài cá mập, loài này đang cần được bảo vệ. Từ đó, em viết sách về cá mập và đã có ba phần với những thông tin và những lời kêu gọi mọi người bảo vệ cá mập. Em luôn cố gắng học để thực hiện hoài bão của em. Em sẽ trở thành nhà nghiên cứu cá mập. Em sẽ bảo vệ cá mập và động vật.

                                                                                      Gia Huy – Lớp Năm 3
 
Em có một ước mơ là lớn lên trở thành một giáo viên. Chắc là vì từ hồi mới vào lớp Một, em đã gặp một cô giáo dịu dàng luôn chỉ bảo em trong khi em còn bỡ ngỡ. Cô giúp em rèn chữ viết, làm văn và tính toán. Lúc đầu, em không thích môn toán nhưng dần dần cô dạy cho em tính kiên trì nhẫn nại khi làm toán. Cô nói là làm việc gì cũng nên tập trung cao độ thì mới làm được. Những lời nói trầm ấm của cô in sâu vào tâm trí em. Từ đó, em muốn trở thành một giáo viên dẫn dắt các em học sinh tiếp nối thế hệ sau này.
                                                                                Quỳnh Hương – Lớp Năm 6
 
Từ nhỏ, em vẫn luôn mong ước được làm diễn viên, tuy em không được xinh lắm! Làm diễn viên rất khó, nhưng em sẽ cố gắng. Mặc dù, công việc này chẳng có gì đặc biệt cả nhưng em rất thích. Qua những bộ phim em đã xem em thấy rất có ích. Ông bà ta thường nói: “Có công mài sắt , có ngày nên kim”. Em sẽ làm theo lời nói đó để biến ước mơ thành hiện thực.
                                                                                    Minh Anh – Lớp Năm 8
 
Tất cả các nghề nghiệp đều có cái hay riêng, chỉ cần chúng ta có niềm đam mê thì cho dù việc có khó tới đâu cũng làm được. Mỗi khi được mẹ dẫn đi xem phim, lúc nào em cũng chọn bộ phim có nữ diễn viên Kim Hiền đóng. Từ đó, em đã đem lòng yêu mến cô ấy. Và muốn sau này em sẽ trở thành một diễn viên thành đạt. Vì làm diễn viên được phục vụ cho mọi người vui vẻ, thư giản sau những buổi làm việc căng thẳng, được đi diễn nhiều nơi khám phá nhiều nơi trên thế giới, mở rộng tầm hiểu biết của mình. Nhưng trước khi đạt được nguyện vọng của em, em phải cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mong đợi của bố mẹ.
                                                                                        Minh Thùy – Lớp Năm 6

 
Lúc nhỏ, ba từng hỏi em: “Lớn lên, con thích làm nghề gì?”. Em trả lời: “Con sẽ làm bác sĩ”. Đấy là ý nghĩ ngây thơ lúc nhỏ của em. Nhưng phải công nhận rằng nghề bác sĩ hay thật. Em đã đọc nhiều bài báo nói về những bác sĩ giỏi và nổi tiếng. Họ khác khoa, nhưng cùng chung một suy nghĩ: “Chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân là niềm vui lớn nhất của người làm ngành y”. Em rất ngưỡng mộ họ vì nhiều khám bệnh cho bệnh nhân với giá rẽ mạt nhưng công hiệu. Em sẽ học tập thật giỏi để sau này có thể thực hiện ước mơ của mình, trở thành một bác sĩ tốt để chữa bệnh cho mọi người.
                                            Thanh Mai – Lớp Năm 2
 

Trong nghề nghiệp thì nghề gì cũng giúp ích cho cuộc sống con người. Như thầy cô giáo, bác sĩ,… đều là những ngành nghề bồi dưỡng cho mầm non đất nước và làm cuộc sống, con người luôn khỏe mạnh. Nhưng em thích nhất là nghề bác sĩ.
Từ nhỏ, em đã rất đam mê ngành nghề bác sĩ. Bác sĩ luôn tận tụy cứu chữa bệnh nhân bằng cả tấm lòng và sức lực của mình, luôn vượt khó lặn lội đến vùng sâu vùng xa để chữa bệnh miễn phí cho dân nghèo. Bác sĩ rất được mọi người kính trọng. Bác sĩ như những vị tiên trong truyện cổ tích luôn ban phép màu cho những người cần sự giúp đỡ, quan tâm của mọi người xung quanh. Bác sĩ như những con bướm trắng bay lượn trên những bông hoa héo, hút đi phần không tốt để cứu hoa. Bác sĩ như một bông hoa thơm giữa đời.
Em sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành một người bác sĩ tài giỏi luôn cứu chữa bệnh nhân bằng tấm lòng nhiệt tình nhất để thế giới này luôn khỏe mạnh không có bệnh tật.
                                                                                  Hồng Ngọc – Lớp Năm 2
 
 Kể từ khi em nói mình muốn làm nghề ca sĩ thì mấy bạn cứ chọc tức em vì bên ngoài của em không được đẹp (cao). Em rất thích làm ca sĩ (hát tiếng Anh) vì ba đã cho em nghe rất nhiều bài hát (tiếng Anh) kể từ khi em còn nhỏ. Họ hát rất hay, có nhiều bài có ý nghĩa. Nhờ những bài hát ấy, âm nhạc và tiếng Anh đã là niềm hăng say của em. Tuy viết tiếng Anh không tốt nhưng khả năng nói của em được rèn luyện lúc nhỏ nên rất tốt. Em không thuộc nhiều bài cho lắm nhưng em sẽ cố gắng học thuộc và hát cho hay. Cứ mặt kệ những bạn hay nói xấu em. Em sẽ vẫn tiếp tục tập hát. Sau này, em mà trở thành ca sĩ, thì mấy bạn sẽ thấy những lời nói của mình sai.
                                                                                 Uyên Phương – Lớp Năm 2
 
 
Nhà bác học Ê-đi-sơn, người Mỹ đã cống hiến hơn 1000 sáng chế cho nhân loại. Những sáng chế của ông rất có ích về sau này, ví dụ: như những chiếc bóng đèn điện gắn trên trần nhà. Cũng nhờ có nó nên vào buổi tối chúng ta vẫn sinh hoạt bình thường như buổi sáng. Vì thế, mà em mong muốn lớn lên trở thành một nhà nghiên cứu khoa học. Em sẽ phát minh ra nhiều sáng chế để giúp ích cho đời sống chúng ta. Em thầm cảm ơn nhà bác học Ê-đi-sơn đã làm cho cuộc sống văn minh hơn.
                                                     Tiến Hoàng – Lớp Năm 8
 
 
 Góp phần tô điểm cho thành phố ngày càng văn minh, hiện đại và tươi đẹp, đó là nhờ một số công trình xây dựng đã và đang mọc lên. Những buổi chiều tan học, ngồi sau yên xe của ba, em say mê ngắm nhìn những tòa cao ốc, các biệt thự và cả những công trình văn hóa. Lòng em cháy bỏng niềm đam mê được kiến tạo những sản phẩm xây dựng như thế. Nghề kĩ sư xây dựng thật hấp dẫn quá, các bạn nhỉ?
                                                                                     Minh Tâm – Lớp Năm 6
 
Thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi chính mình xóa tan nỗi bất hạnh của người khác. Một đứa trẻ suy tim thoát khỏi cái chết để tiếp tục học tập và vui chơi – một người mẹ viêm gan đã lành bệnh để tiếp tục bươn chải nuôi đàn con của mình… Đó là nhờ những bàn tay nhân ái của những “thiên thần áo trắng”. Từ lâu em đã yếu quý nghề bác sĩ. Em sẽ phấn đấu để đạt được ước mơ này trong tương lai.
                                                                                      Minh Thư – Lớp Năm 5
 
Từ những ngày còn là một cô bé học lớp Hai, tôi đã tự hỏi mình rằng: sau này tôi sẽ làm gì? Bác sĩ hay kĩ sư, cô giáo hay công nhân? Câu hỏi này đi theo tôi suốt mấy năm nay và vẫn chưa có câu trả lời. Vài tuần trước, tôi đã đọc vài tờ báo và xúc động khi thấy rất nhiều người khuyết tật đã cố gắng vươn lên. Cuối cùng, tôi đã quyết tâm chọn nghề bác sĩ vì nó sẽ cứu hàng nghìn mạng sống, chữa lành và hàn gắn những vết thương cho nhiều người. Tôi sẽ cố gắng học thật giỏi, để thực hiện ước mơ của mình. Bây giờ thì phải chờ đợi và hướng về tương lai thôi.
                                                                                   Thùy Dương – Lớp Năm 8
 
 
Trong các nghề nghiệp, em thích nhất là nghề thiết kế thời trang. Thiết kế thời trang vừa được đăng lên báo, nếu sản phẩm đẹp, vừa được lên sàn diễn với các cô người mẫu và cái chính là làm đẹp cho mọi người. Khi làm công việc đó, em có thể may vá với khả năng của mình và có thể thiết kế ra giấy để tạo ra bộ quần áo đẹp. Em sẽ dựng lên một căn nhà nhỏ ở tầng trệt thì sẽ bán quần áo và các tầng trên sẽ là chỗ ở. Em sẽ cố gắng học kĩ thuật may thật giỏi để mai sau lớn lên sẽ thành một người may quần áo giỏi và cửa hàng của em sẽ thu hút nhiều khách. Nhất định em phải trở thành người thiết kế thời trang giỏi kiếm tiền chăm lo cho bố mẹ lúc tuổi già.
                                                                                         Xuân Thi – Lớp Năm 1 
 
 
Về sự nghiệp, có thể nói đa số bạn tôi đều muốn sau này thành những người nổi tiếng, giàu có. Nhưng tôi thì khác! Tôi muốn có sự tin tưởng vào tôi, một chút yêu thương ngọt ngào ngây thơ, cận kề bên những người học trò bé nhỏ, dạy cho tôi biết thế nào là yêu thương, trân trọng những món quà bé nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm vô giá dành cho tôi. Một sự nghiệp giản dị nhưng có bao kỉ niệm đẹp: giảng viên. Kiên trì, quyết tâm, nhẫn nại là chủ yếu của nghề giảng viên. Nhưng đặc biệt hơn cả là được thấy những nhân tài đất nước, từng trí thức được nâng cao, những cái nhìn khác nhau về cuộc sống, được nhận những lời yêu thương nồng nàn, được chỉ dạy từng cái mới lạ. Tôi biết giảng viên chẳng nổi tiếng cũng chẳng giàu có gì nhưng nó đem lại một cái gì đó … một niềm vui … thứ tình cảm làm cho chúng ta cảm thấy tự hào trước những việc đã làm.
                                                  Hoàng Uyên – Lớp Năm 6
 
                                
                                     Mai sau mình khôn lớn
Sẽ có cả trăm nghề
Sẽ có nghìn việc tốt
Không biết chọn nào đây?
Đó là khổ thơ đầu trong bài thơ của tôi tự sáng tác. Đúng thật, khi mai sau khôn lớn sẽ có nhiều nghề cho tôi chọn nhưng nghề mà tôi muốn hướng đến đó là một thầy giáo Tiếng Anh. Tôi đã thấy rất ít thầy giáo nhưng cô giáo dạy môn Tiếng Anh lại nhiều hơn gấp bội. Trường tôi cũng vậy, là trường không có thầy giáo Anh Văn. Tôi rất muốn đặt chân lại vào trường sau bao nhiêu năm xa cách với bộ dạng là một thầy giáo vững chắc. Tôi sẽ dạy theo phương pháp “Vừa học vừa chơi”. Sau những bài học, nếu học sinh lớp tôi dạy ngoan thì tôi sẽ thưởng cho các em một trò chơi bổ ích giúp các em nhớ lại các kiến thức và mở rộng thêm tầm hiểu biết của các em. Nếu lớp không ngoan, tôi vẫn bày trò chơi nhưng nghiêng về học nhiều hơn là chơi. Khi tôi dạy ở nhà, tôi tạo cho các em phần thư giản sau những giờ học căng thẳng bằng cách tạo một phòng học với những đồ trang trí lung linh. Đó chính là những điều tôi muốn làm trong tương lai.
                                                                                         Minh Tiến – Lớp Năm 6
 
Trong cuộc sống, ai ai cũng có một nghề nghiệp riêng để kiếm tiền nuôi cả gia đình. Tuy vậy, em rất yêu thích và ao ước trở thành một người doanh nhân tài ba. Nghề này làm em rất thích vì nó làm cho cuộc sống của nhân dân trở nên tươi đẹp, no ấm. Doanh nhân làm cho đất nước trở nên giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc trên hoàn cầu. Là doanh nhân giỏi còn có thể quyên góp tiền của để làm từ thiện cho người dân bị lũ lụt, còn có thể đầu tư vào những công trình hiện đại, văn minh. Để có thể thành đạt thì từ bây giờ, em phải học thật giỏi để ba mẹ, thầy cô vui lòng. Ngoài ra, em sẽ học thêm về kinh doanh để hiểu biết thêm về công việc này.
                                                                                        Hồng Phát – Lớp Năm 1

 


Các thông tin Tập san khác

(28/09/2010)
(28/09/2010)
(08/10/2010)
(28/09/2010)
(01/10/2010)
(01/10/2010)
(07/10/2010)
(07/10/2010)
(07/10/2010)
(07/10/2010)
(07/10/2010)
(07/10/2010)
(08/10/2010)
(08/10/2010)
(08/10/2010)
(11/10/2010)
(11/10/2010) 
Cuộc thi Olympic Toán qua Internet
Cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua Internet
Thư viện hình ảnh
Lễ Hội Trăng Rằm Tháng 8
(C) 2014 - Trang web chính thức của Trường Tiểu Học Lê Ngọc Hân
12 Sương Nguyệt Anh - Q.1 - TP.HCM
Email: lengochan@lengochan.net - Website: www.lengochan.net
 
Trang chủ |  Liên hệ - Góp ý
Tổng số lượt xem: 486,283